Tet-2015
Tet-2015
Tin tức nội bộ

UBND tỉnh tổ chức gặp mặt doanh nghiệp nhân ngày doanh nhân Việt Nam 13-10

Ngày cập nhật: 25/02/2016 10:18:29
Ngày 13 – 10, UBND tỉnh tổ chức gặp mặt doanh nghiệp nhân ngày doanh nhân Việt Nam. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Quyền, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đồng chí Lê Anh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, ngành cấp tỉnh; các huyện, thị xã, thành phố; các Hiệp hội Doanh nghiệp, lãnh đạo các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.
 

Tại buổi gặp mặt, đại diện lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh 9 tháng đầu năm, dự ước thực hiện năm 2015, định hướng phát triển kinh tế - xã hội năm 2016. Tốc độ tăng trưởng kinh tế 9 tháng đầu năm (theo giá năm 2014) đạt 10,6% - mức tăng trưởng cao nhất trong 4 năm trở lại đây. Dự ước năm 2015, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 11,8%, GDP bình quân đầu người đạt 1.530 USD. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững. Định hướng phát triển kinh tế - xã hội năm 2016, tốc độ tăng trưởng kinh tế (theo giá năm 2010) đạt 8,8% trở lên, GDP bình quân đầu người 1.670 USD, giải quyết việc làm cho 64.000 lao động, tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 58%, tỷ lệ che phủ rừng 52,1% …

Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh trình bày báo cáo tổng hợp những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và những đề xuất, kiến nghị với UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh. Đó là: khi ban hành và cơ chế chính sách, hoặc khi tiếp nhận đề xuất của các cơ quan có liên quan đến lĩnh vực doanh nghiệp cần tham vấn ý kiến của đại diện cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân. Đồng thời, phải giám sát việc triển khai thực hiện của cơ quan tham mưu, tránh tình trạng đùn đẩy tránh nhiệm. Tăng cường các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tìm hiểu, nâng cao nhận thức về chính sách pháp luật. Chú trọng nhiều hơn đến những doanh nghiệp, ngân hàng, sản phẩm có ảnh hưởng trực tiếp đến Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP có hiệu lực thi hành. Viêc thanh tra, kiểm tra là cần thiết nhưng phải có kế hoạch cụ thể để tránh tình trạng các đoàn “giẫm lên chân nhau”, gây lãng phí thời gian, ảnh hưởng đến hiệu quả sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Đề nghị UBND tỉnh hỗ trợ về đất, diện tích từ 1.000 m2 đến 5.000 m2 trên trục Đại lộ Lê Lợi, TP Thanh Hóa để các Hiệp hội Doanh nghiệp xây dựng trụ sở làm việc, từ đó có điều kiện để mở thêm các trung tâm giới thiệu việc làm, tư vấn chính sách, pháp luật, quảng bá, truyền thông thương hiệu… Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đề nghị được tham gia các cuộc họp thường kỳ của UBND tỉnh có nội dung liên quan đến doanh nghiệp; được tham gia góp ý phản biện trực tiếp dự thảo các qui chế, chính sách của tỉnh liên quan đến lĩnh vực kinh tế và cải thiện các cách hành chính. UBND tỉnh có biện pháp chỉ đạo quyết liệt để làm thay đổi căn bản nhận thức của một số cơ quan quản lý Nhà nước, nhất là đối với đội ngũ những người trực tiếp làm việc với doanh nghiệp.

Đại diện lãnh đạo Sở Công thương trình bày những cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp Việt Nam nói chung, doanh nghiệp Thanh Hóa nói riêng khi tham gia TPP.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Đức Quyền đã trả lời những vấn đề UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành, địa phương có liên quan căn cứ vào những qui định của pháp luật để tham mưu báo cáo UBND tỉnh giải quyết những đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp.

Sau ý kiến của lãnh đạo các doanh nghiệp, phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng, ghi nhận, biểu dương những thành tích mà các doanh nghiệp, doanh nhân Thanh Hóa đạt được đã đóng góp vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh 9 tháng đầu năm 2015. Chủ tịch UBND tỉnh nêu những định hướng lớn về phát triển kinh tế mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đề ra. Để đạt được chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đề ra, rất cần sự nỗ lực, đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, doanh nhân Thanh Hóa. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, các doanh nghiệp, doanh nhân Thanh Hóa tập trung đầu tư phát triển sản xuất các mặt hàng xuất khẩu sang các nước TPP, như: may mặc, da giày, đồ gỗ …; phát triển các loại hình dịch vụ có phân khúc thị trường chất lượng cao. Nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp; đồng thời, xây dựng thương hiệu sản phẩm cho doanh nghiệp. nghiên cứu chuẩn bị các dự án mới phù hợp với xu hướng phát triển, nhất là khi Hiệp định TPP có hiệu lực. Các cơ quan quản lý Nhà nước tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh; đẩy mạnh thu hút đầu tư, nhất là các lĩnh vực tỉnh ta có nhiều lợi thế. Chủ tịch UBND tỉnh đã trả lời trực tiếp những đề xuất, kiến nghị của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, của các doanh nghiệp. Đồng thời, đề nghị các ngành của tỉnh, các địa phương có liên quan nghiên cứu những đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp để tham mưu cho UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giải quyết nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp, doanh nhân trong quá trình phát triển sản xuất, kinh doanh.

Các tin khác
  • Liên kết website

  • Thành tích
lgbt
TẬP ĐOÀN XÂY DỰNG MIỀN TRUNG
Trụ sở Công ty : Số 479 - Trần Hưng Đạo - Phường Nam Ngạn - TP.Thanh Hóa
Điện thoại: (0373) 856.976 – Fax (0373) 855.101
Bản quyền 2015 Tập Đoàn Xây Dựng Miền Trung
MẠNG XÃ HỘI