Tet-2015
Tet-2015
Tin tức nội bộ

Tôn vinh doanh nghiệp và doanh nhân tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2017 nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam

Ngày cập nhật: 25/05/2018 16:38:19
Tối 12–10, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh (25B, TP Thanh Hóa), UBND tỉnh tổ chức lễ tôn vinh doanh nghiệp và doanh nhân tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2017 nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10).

Tham dự  lễ tôn vinh có các đồng chí: Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh...

Những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, ban hành nhiều chủ trương, nghị quyết, cơ chế, chính sách, đề ra nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, khuyến khích phát triển doanh nghiệp, tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh phát triển sản xuất, kinh doanh. Chủ tịch UBND tỉnh đã dành ngày 21 hàng tháng để tiếp nhận các phản ánh và giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp và chỉ đạo các huyện, thị xã, thành phố dành ít nhất 1 ngày trong tháng để tiếp nhận, giải quyết các khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp. Để tạo sự đột phá trong phát triển doanh nghiệp, năm 2017, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã quyết nghị mục tiêu phát triển doanh nghiệp trên địa bàn toàn tỉnh đạt trên 3.000 doanh nghiệp (gấp 2 lần so với năm 2016) và giao chỉ tiêu cụ thể cho các huyện, thị xã, thành phố. 9 tháng năm 2017, toàn tỉnh có 1.667 doanh nghiệp được thành lập mới, tăng 54% so với cùng kỳ, đứng thứ 7 cả nước. Đến nay, toàn tỉnh hiện có 10.689 doanh nghiệp hoạt động, giải quyết việc làm cho hàng vạn lao động. Bên cạnh đó, cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân tỉnh nhà còn tích cực tham gia các phong trào đền ơn, đáp nghĩa; các hoạt động nhân đạo, từ thiện; xây dựng quỹ khuyến học, khuyến tài và hỗ trợ các hoạt động cộng đồng, được nhân dân ghi nhận và đánh giá cao. Với sự phát triển nhanh chóng của các doanh nghiệp và doanh nhân đã góp phần quan trọng vào thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng nhiệt liệt biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà cộng đồng doanh nghiệp, đội ngũ doanh nhân đã đạt được và những đóng góp to lớn đối với sự phát triển của tỉnh trong năm 2017 và những năm vừa qua. Đồng thời, biểu dương và chúc mừng các doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc, được tặng thưởng các danh hiệu thi đua cao quý trong Lễ tôn vinh. Để tránh nguy cơ tụt hậu, vượt qua những khó khăn, thách thức mà cộng đồng doanh nghiệp sẽ đối mặt trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân cần phát huy tinh thần đoàn kết; tập trung nghiên cứu, phát huy các lợi thế so sánh, hạn chế tối đa những rủi ro; tiếp tục đẩy mạnh tái cơ cấu, tổ chức lại sản xuất, kinh doanh, tăng cường ứng dụng những thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến, nâng cao năng lực quản trị; tăng cường liên kết, hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp khác, với nhà khoa học, người nông dân; xây dựng mối liên kết trong sản xuất, kinh doanh, xây dựng thương hiệu, hình thành chuỗi cung ứng, chuỗi sản xuất, chuỗi giá trị nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh. Đồng thời, tiếp tục tham gia các hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo, từ thiện, xóa đói giảm nghèo. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh cam kết luôn sát cánh, đồng hành cùng doanh nghiệp vì lợi ích chung. Đồng thời, lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện đồng bộ các giải pháp, tạo môi trường đầu tư kinh doanh bình đẳng, minh bạch, thuận lợi nhất cho cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân phát triển. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các cấp, các ngành khẩn trương tham mưu xây dựng và ban hành các chương trình, kế hoạch, chính sách nhằm cụ thể hóa Luật Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII để triển khai thực hiện; hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp; tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, khẩn trương đưa vào hoạt động có hiệu quả Trung tâm Hành chính công của tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố; thực hiện tốt phương châm “4 tăng”, “2 giảm”, “3 không”. Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Chi nhánh Thanh Hóa, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, các hội, hiệp hội doanh nghiệp, đã phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành của tỉnh để tổ chức các hoạt động có ý nghĩa, kịp thời động viên, khích lệ, hướng dẫn và hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp và đội ngũ doanh nhân của tỉnh trong quá trình hoạt động.

Tại buổi lễ Tập đoàn Xây dựng Miền Trung đã nhận danh hiệu Doanh nghiệp tiêu biểu, cá nhân Chủ tịch Hội đồng quản trị Mai Xuân Thông và Tổng giám đốc Lê Thanh Hải đã nhận Cúp Doanh nhân tiêu biểu và Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh.

Nhân dịp này, cộng đồng doanh nhân, doanh nghiệp tỉnh đã chung tay quyên góp ủng hộ đồng bào bị ngập lụt hơn 5 tỷ đồng.

Các tin khác
  • Liên kết website

  • Thành tích
lgbt
TẬP ĐOÀN XÂY DỰNG MIỀN TRUNG
Trụ sở Công ty : Số 479 - Trần Hưng Đạo - Phường Nam Ngạn - TP.Thanh Hóa
Điện thoại: (0373) 856.976 – Fax (0373) 855.101
Bản quyền 2015 Tập Đoàn Xây Dựng Miền Trung
MẠNG XÃ HỘI