Tet-2015
Tet-2015
Tin tức nội bộ

Tập đoàn Xây dựng Miền Trung khởi công dự án đường 991B, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Ngày cập nhật: 06/11/2018 07:10:01
Sau 2 năm được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư, Ngày 24-5-2018, dự án “Đường 991B từ QL51 đến hạ lưu cảng Cái Mép” chính thức khởi công tại thị xã Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa Vũng tàu.

Dự án đường 991B là tuyến đường kết nối QL51 tới hệ thống cảng Cái Mép - Thị Vải, khu trung tâm dịch vụ hậu cần sau cảng (logistics) Cái Mép hạ 800 ha và các KCN dọc hai bên tuyến. Đây là dự án có quy mô lớn, tổng chiều dài là 9,73 km với bốn làn xe. Điểm đầu tuyến giao với đường Hội Bài - Tóc Tiên, điểm cuối tuyến giao với đường 965. Dự án có các hạng mục: Nền mặt đường, nút giao khác mức, cầu, thoát nước, hệ thống điện chiếu sáng, cây xanh, bó vỉa, hệ thống báo hiệu giao thông, các cầu vượt Rạch Tre, Rạch Ông và sông Mỏ Nhát, cầu vượt QL51 và các đảo dẫn hướng… Vận tốc thiết kế của tuyến 991B là 70Km/h, tải trọng thiết kế 120KN. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 3.951 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Trung ương và các nguồn vốn khác. Thời gian thực hiện dự án 5 năm (2019-2024). Đơn vị thi công là liên danh Tập đoàn Đầu tư xây dựng Cường Thịnh Thi, Tập đoàn Xây dựng Miền Trung, Tổng Công ty CP Xây dựng công trình hàng không ACC. Tuyến đường sau khi hoàn thành sẽ là trục giao thông vận tải quan trọng phục vụ thi công và khai thác khu dịch vụ logistics Cái Mép Hạ, phục vụ vận chuyển hàng hóa cho cụm cảng biển cửa ngõ quốc tế Cái Mép-Thị Vải, trung tâm dịch vụ logistics, các KCN Cái Mép Hạ, Phú Mỹ 3, Long Sơn ra QL51 và tuyến đường cao tốc Biên Hòa-Vũng Tàu; phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng như của cả nước. 

Thay mặt Liên danh các đơn vị thi công, ông Mai Xuân Thông, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Miền Trung đã phát biểu nhấn mạnh tầm quan trọng của dự án đường Quốc lộ 991B. Đồng thời thể hiện quyết tâm cao độ trong việc khắc phục mọi khó khăn, phấn đấu triển khai thực hiện dự án hoàn thành và vượt kế hoạch đề ra, bảo đảm chất lượng, kỹ mỹ thuật, an toàn, hiệu quả cao. Phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng, các cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân địa phương giải quyết tốt những vấn đề nảy sinh phức tạp trong quá trình triển khai dự án, đặc biệt là công tác đảm bảo an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, an ninh trật tự, giảm thiểu tối đa ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân trong phạm vi dự án.

Các tin khác
  • Liên kết website

  • Thành tích
lgbt
TẬP ĐOÀN XÂY DỰNG MIỀN TRUNG
Trụ sở Công ty : Số 479 - Trần Hưng Đạo - Phường Nam Ngạn - TP.Thanh Hóa
Điện thoại: (0373) 856.976 – Fax (0373) 855.101
Bản quyền 2015 Tập Đoàn Xây Dựng Miền Trung
MẠNG XÃ HỘI