Tet-2015
Tet-2015
Tin tức nội bộ

Tập đoàn Xây dựng Miền Trung Tổng kết Công tác năm 2016 và triển khai Kế hoạch năm 2017

Ngày cập nhật: 22/03/2017 11:16:39
Năm 2016 xác định là một năm đột phá của Tập đoàn, mặc dù còn nhiều khó khăn thách thức, song với sự quyết tâm cao của tập thể cán bộ công nhân viên, sự đoàn kết, nhất trí của Ban lãnh đạo, sự chỉ đạo quyết liệt của Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc hoạt động sản xuất kinh doanh đạt được kết quả tích cực trên nhiều mặt

Năm 2016 xác định là một năm đột phá của Tập đoàn, mặc dù còn nhiều khó khăn thách thức, song với sự quyết tâm cao của tập thể cán bộ công nhân viên, sự đoàn kết, nhất trí của Ban lãnh đạo, sự chỉ đạo quyết liệt của Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc hoạt động sản xuất kinh doanh đạt được kết quả tích cực trên nhiều mặt, tổng mức đầu tư các dự án tập đoàn đang triển khai sấp sỉ 18.000 tỷ đồng. Giá trị sản lượng, doanh thu, năng suất lao động, thu nhập bình quân người lao động của Tập đoàn đều tăng so với năm 2015 góp phần cho sự phát triển kinh tế xã hội của Tỉnh nói riêng và của cả nước nói chung. Tập đoàn đã mở rộng thêm nhiều lĩnh vực hoạt động khác như: Đăng kiểm xe cơ giới đường bộ, đầu tư kinh doanh bất động sản, xây dựng khu dân cư, đô thị, đầu tư hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp,…. Giá trị tổng sản lượng xây lắp thực hiện năm 2016 là 1.281/1.200 tỷ đồng, đạt 106% kế hoạch năm. Trong năm 2016 đã cơ bản hoàn thành và đưa vào sử dụng 12 công trình. (đường BT Thọ Xuân - Nghi Sơn; đường vành đai phía tây thành phố; QL61tỉnh Kiên Giang; Sửa chữa QL217; Nâng cấp QL217; Sửa chữa đường nội đô; Sông Chu; …)

Trong năm 2016 Tập đoàn đã đầu tư thêm nhiều chủng loại máy móc thiết bị phục vụ thi công, Với tổng số lượng trên 400 đầu máy các loại. Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc, Tập đoàn đã áp dụng hình thức khoán gọn đối với một số hạng mục công trình, các hợp đồng giao khoán cụ thể rõ ràng, không xảy ra tranh chấp, khiếu kiện, quyền và nghĩa vụ tài chính sau quyết toán của các bên đã giải quyết thoả đáng. Công tác tổ chức tham gia đấu thầu đảm bảo tiến độ, kịp thời, đáp ứng được các yêu cầu đề ra. Trung tâm đăng kiểm xe 36.03D mới đưa vào hoạt động được 3 năm, tuy nhiên đã đạt được kết quả hết sức khả quan, Trung tâm đã kiểm định được 30.987 lượt phương tiện. Tăng so với cùng kỳ năm trước 9.038 lượt tương ứng 41,2% và tăng so với kế hoạch đề ra 5.987 lượt tương ứng 24%. Thu phí sử dụng đường bộ được 68 tỷ đồng của 24.489 lượt phương tiện. Tăng so với cùng kỳ năm trước 14,4 tỷ đồng tương ứng 27% và tăng so với kế hoạch đề ra 12,9 tỷ đồng tương ứng 23,6%. Với hoạt động đầu tư, kinh doanh bất động sản: Trong năm 2016 đã hoàn thành và đưa vào kinh doanh 02 dự án với tổng doanh thu 250/240 tỷ đồng, đạt 104% kế hoạch năm. Đồng thời nghiên cứu và tiếp tục triển khai đầu tư 12 dự án với tổng mức đầu tư trên 10.000 tỷ đồng cụ thể: Dự án BT Thái Miếu Nhà Hậu Lê; Khu đô thị số 3 thuộc khu đô thị trung tâm Thành phố Thanh Hóa; Dự án trụ sở Báo Thanh Hóa và Công ty cổ phần in báo Thanh Hóa; Khu Công trình Hỗn hợp Miền Trung; Khu dân cư thuộc khu đô thị nam thành phố Thanh Hóa; Xây dựng khu hỗn hợp tại khu đô thị Nam thành phố Thanh Hóa; Khu dân cư thuộc trụ sở UBND phường Nam ngạn cũ; Khu hỗn hợp tại lô C4; Khu dân cư dọc tuyến đường ban CESP; Khu công nghiệp số 3 khu kinh tế nghi sơn; Khu công nghiệp Lam Sơn - Sao Vàng; Nhà máy chế biến gỗ MDF Hòa Bình.

Về công tác Đảng, đoàn thể, công đoàn. Chi bộ đã tổ chức, quán triệt, học tập các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước cho toàn thể cán bộ công nhân viên Tập đoàn. Thường xuyên quan tâm đến công tác tư tưởng, phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống trong cán bộ, đảng viên. Giải quyết kịp thời những băn khoăn, vướng mắc, tạo sự đồng thuận, tin tưởng, đoàn kết, thống nhất. 100% cán bộ, đảng viên thực hiện tốt chủ trương, chỉ thị, nghị quyết, chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước. Chi bộ Đảng đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu, Chi bộ cũng đang tiến hành làm hồ sơ chính thức thành lập Đảng Bộ Tập đoàn xây dựng Miền Trung. Đoàn thanh niên là lực lượng xung kích tham gia các phong trào tình nghĩa, triển khai tuyến phố xanh sạch đẹp an toàn, tổ chức hoạt động thắp hương các anh hùng liệt sỹ ngày 27/7, chào mừng Đại hội tỉnh đảng bộ lần thứ 12, tham gia sinh hoạt văn nghệ cùng các chi đoàn thuộc Đoàn phường Nam Ngạn. Trong năm qua đoàn đã giới thiệu cho 12 đồng chí đi học lớp cảm tình Đảng, giới thiệu cho 3 đoàn viên ưu tú kết nạp Đảng. Đoàn thanh niên đã tổ chức thành công Đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2014-2016 bầu ra ban chấp hành chi Đoàn mới và đề ra phương hướng nhiệm vụ, mục tiêu nhiệm kỳ 2017-2019. Chi đoàn được xếp loại chi đoàn xuất sắc. Tập đoàn đã vận động đoàn viên đóng góp xây dựng quỹ công đoàn để thăm hỏi đoàn viên lúc đau ốm, cưới hỏi, tang lễ năm 2016 tổng quỹ công đoàn thu được là 142 triệu đồng, công đoàn đã thăm hỏi ốm đau hiếu hỉ được 163 lượt và tổ chức tặng quà ngày 8/3, ngày 20/10 cho chị em phụ nữ, tặng quà cho công trường BT cùng CĐ ngành GTVT. Công đoàn tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời tới các gia đình cán bộ công nhân viên ốm đau, hỗ trợ cho CBCNV bị bệnh hiểm nghèo, hỗ trợ cho các trường hợp tai nạn lao động. Tập đoàn đã hoàn tất đóng bảo hiểm xã hội cho người lao động, nộp thuế, nộp các loại bảo hiểm đầy đủ. Thu nhập bình quân của người lao động trong Tập đoàn là 6,0 triệu đồng / tháng.

Hưởng ứng lời kêu gọi “cả nước chung tay vì người nghèo, không một ai bị bỏ lại phía sau” của Tỉnh ủy, UBND, MTTQ tỉnh Thanh Hóa, Tập đoàn đã ủng hộ 3,5 tỷ đồng.  Ngoài ra, Tập đoàn còn thường xuyên phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh Thanh Hóa thực hiện chương trình “mái ấm tình thương” bằng việc tặng nhà tình nghĩa, tặng quà nhân dịp tết cổ truyền cho các hộ nghèo khó khăn 8 huyện: Tĩnh Gia, Quảng Xương, Hoằng Hóa, Hậu Lộc, Nga Sơn, Thọ Xuân, Mường Lát. Đoàn Thanh Niên đã phối hợp với Đoàn thanh niên Văn phòng UBND tỉnh thăm và tặng quà trung thu cho các trẻ em mồ côi tại làng trẻ em SOS và nhiều hoạt động ý nghĩa khác với tổng số tiền ủng hộ hơn 5 tỷ đồng.

 Thương hiệu của Tập đoàn tiếp tục được khẳng định có uy tín tốt đối với chủ đầu tư, địa phương các dự án đi qua và các cơ quan quản lý nhà nước. Tập thể CBCNV trong tập đoàn đã chủ động quyết tâm trong quá trình triển khai thực hiện nhiệm vụ. Khẳng định là một trong những đơn vị đầu ngành trong tỉnh.  Việc cắt giảm đầu tư công sẽ ảnh hưởng đến tình hình sản xuất kinh doanh chung của Tập đoàn. Các dự án sẽ dần ít đi và nguồn vốn cho dự án cũng gặp nhiều khó khăn nhưng năm 2017 là năm tiếp tục khẳng định thương hiệu của Tập đoàn, triển khai đồng loạt các dự án lớn trên cả nước với tổng mức đầu tư gần 22.000 tỷ đồng; Trong năm 2016 bên cạnh những thuận lợi, Tập đoàn  phải đối diện với không ít khó khăn, thử thách vì lý do khách quan và chủ quan. Tuy nhiên, bằng sự  đồng tâm hiệp lực của ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV trong tập đoàn với phương châm “ Kỹ cương –  Chất lượng - Tiến độ – Sáng tạo” Tập đoàn đã có một năm hoạt động hiệu quả. Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm 2016, toàn thể CBCNV trong tập đoàn quyết tâm hoàn thành và hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch năm 2017  tiếp tục với phương châm “Kỷ cương – Chất lượng - Tiến độ -  Sáng tạo”.

Các tin khác
  • Liên kết website

  • Thành tích
lgbt
TẬP ĐOÀN XÂY DỰNG MIỀN TRUNG
Trụ sở Công ty : Số 479 - Trần Hưng Đạo - Phường Nam Ngạn - TP.Thanh Hóa
Điện thoại: (0373) 856.976 – Fax (0373) 855.101
Bản quyền 2015 Tập Đoàn Xây Dựng Miền Trung
MẠNG XÃ HỘI