Tet-2015
Tet-2015
Tin tức nội bộ

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ phát động tuyên truyền pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông

Ngày cập nhật: 01/03/2016 14:39:29
Sáng 22 - 9, tại Công ty TNHH 888 (thuộc Tổng Công ty May 10) đóng tại xã Quảng Hợp (Quảng Xương), Ủy Ban An toàn Giao thông Quốc gia (UB ATGTQG) phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐVN) và UBND tỉnh Thanh Hóa, tổ chức Lễ phát động tuyên truyền pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đối với công chức, viên chức, người lao động.
 
 
Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia trao tặng mũ bảo hiểm cho công nhân Công ty TNHH 888.
Các đồng chí: Nguyễn Xuân Phúc, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBATGTQG; Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Ngàng, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN; Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách UB ATGTQG; Lê Anh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện các ngành liên quan của tỉnh và hàng trăm công nhân của các doanh nghiệp trong tỉnh cùng tham dự.

Tại lễ phát động, đại diện Tổng LĐLĐVN, UBATGTQG nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tuyên truyền, giáo dục pháp luật, nâng cao nhận thức trong việc chấp hành an toàn giao thông cho các tầng lớp nhân dân, trong đó có công chức, viên chức, người lao động nhằm  nâng cao tính chủ động, tự giác và gương mẫu trong chấp hành pháp luật về trật tự, an toàn giao thông để bảo đảm an toàn tính mạng cho mọi người, mọi nhà.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng bày tỏ niềm vinh dự khi được Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBATGTQG chọn Thanh Hóa làm địa điểm tổ chức lễ phát động đúng vào dịp chuẩn bị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII. 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã đề cập về thực trạng tai nạn giao thông tại Việt Nam, những hậu quả khôn lường của hành vi thiếu ý thức khi tham gia giao thông; khẳng định việc tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông là hết sức cần thiết. Thanh Hóa thống nhất cao và sẽ quyết tâm chỉ đạo có hiệu quả chủ trương của Chính phủ, UBATGTQG và Tổng LĐLĐVN về chương trình này.


Đồng chí Nguyễn Đình Xứng cũng yêu cầu LĐLĐ tỉnh triển khai sâu rộng kế hoạch tuyên truyền đến công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh. Các cơ quan, doanh nghiệp cần đưa các nội dung cụ thể của việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông là một trong những tiêu chí bình xét các danh hiệu thi đua cuối năm đối với công chức, viên chức và người lao động, góp phần cùng cả tỉnh phấn đấu hàng năm giảm tai nạn giao thông trên địa bàn từ 5 đến 10% trên cả 3 tiêu chí.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ phát động, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Việc nâng cao ý thức của người lao động, nhất là lực lượng công chức, viên chức, công nhân về bảo đảm trật tự ATGT có ý nghĩa quan trọng. Những năm trước, mỗi năm Việt Nam có trên 12.000 người chết vì tai nạn giao thông nhưng nay giảm còn khoảng gần 9.000 người. Đây là nỗ lực lớn của toàn Đảng, toàn dân, song số người chết vẫn còn cao, trách nhiệm giảm thiểu tai nạn giao thông không chỉ của các ngành, các cấp mà của tất cả mọi người dân đều phải chung tay. 

Nhân lễ phát động, đồng chí Phó Thủ tướng kêu gọi người lao động, nhất là các công nhân tự nâng cao ý thức chấp hành luật lệ giao thông, phải tự giác đội mũ bảo hiểm đúng tiêu chuẩn khi đi mô tô, xe máy, không phóng nhanh vượt ẩu, đi trái làn đường, nếu uống rượu bia, không cầm lái phương tiện giao thông…
 

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc trao tặng 2.000 mũ bảo hiểm cho công nhân Công ty TNHH 888 và Tổng Công ty Tiên Sơn.


Đồng chí Phó Thủ tướng Chính phủ cũng yêu cầu các cấp công đoàn tăng cường công tác giáo dục; các doanh nghiệp, đơn vị cần phát động các phong trào, làm cho mọi tầng lớp nhân dân nhận thức đúng, nghiêm túc việc giữ gìn trật tự ATGT. Các địa phương, trong đó có Thanh Hóa và các ngành liên quan phải thực hiện tốt việc quản lý, điều tiết giao thông…

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc đã trao tặng 2.000 mũ bảo hiểm cho công nhân Công ty TNHH 888 và Tổng Công ty Tiên Sơn.

                                                                                                              (Nguồn THO)

Các tin khác
  • Liên kết website

  • Thành tích
lgbt
TẬP ĐOÀN XÂY DỰNG MIỀN TRUNG
Trụ sở Công ty : Số 479 - Trần Hưng Đạo - Phường Nam Ngạn - TP.Thanh Hóa
Điện thoại: (0373) 856.976 – Fax (0373) 855.101
Bản quyền 2015 Tập Đoàn Xây Dựng Miền Trung
MẠNG XÃ HỘI