Tet-2015
Tet-2015
Tin tức nội bộ

Liên danh Tập đoàn Xây dựng Miền Trung và Tổng Công ty Môi trường Daiei (Nhật Bản) Tổ chức Hội Thảo Đề xuất hướng giải quyết các vấn đề môi trường ở Thanh Hóa

Ngày cập nhật: 20/05/2017 14:10:14
Rác thải ở Việt Nam đang là một hiện trạng đáng lo ngại. Cùng với sự phát triển kinh tế, gia tăng dân số cộng với sự lãng phí tài nguyên trong thói quen sinh hoạt của con người, rác thải có số lượng ngày một tăng, thành phần ngày càng phức tạp và tiềm ẩn ngày càng nhiều nguy cơ độc hại với môi trường và sức khoẻ con người.

Hiện nay, công nghệ xử lý rác thải sinh hoạt của Việt Nam vẫn chỉ được chôn lấp tại các bãi đổ, là hình thức thô sơ nhất với nhiều nhược điểm như tốn diện tích đất, mùi hôi thối ảnh hưởng đến khu dân cư, có thể trở thành nguồn phát sinh dịch bệnh, tác động nghiêm trọng tới môi trường và không tận dụng được các nguyên liệu có thể tái sinh.

Trước thực tế đó, Tập Đoàn Xây Dựng Miền Trung và Tổng Công ty môi trường Daiei ký kết biên bản ghi nhớ thành lập liên danh giữa Tập Đoàn Xây Dựng Miền Trung và Tổng Công ty môi trường Daiei (Nhật Bản) để mở rộng xử lý rác thải trên toàn lãnh thổ Việt Nam, trọng tâm là tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 02/03/2017, tại Văn phòng Tập đoàn xây dựng Miền Trung, liên danh Liên danh Tập đoàn Xây dựng Miền Trung và Tổng Công ty Môi trường Daiei (Nhật Bản) tổ chức Hội thảo Đề xuất hướng giải quyết các vấn đề môi trường ở Thanh Hóa. Tham dự Hội thảo có đại diện của Văn phòng UBND tỉnh, đại diện các sở: Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Lao động thương binh và xã hội và Thị xã Sầm Sơn.

Tại Hội thảo, đại diện Tổng Công ty Môi trường Daiei (Nhật Bản) đã đề xuất, giới thiệu “công nghệ đốt chất thải tái tạo năng lượng” cho việc xử lý rác thải tại Thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa và được đại diện các sở ban ngành và địa phương đánh giá rất cao. Đây là phương án xử lý đầy tính khả thi và là công nghệ đem lại nhiều lợi ích kinh tế - xã hội, góp phần tích cực vào việc cải thiện môi trường theo hướng xanh – sạch – đẹp, là sự lựa chọn tốt nhất những nước có diện tích hẹp, mật độ dân số cao, công nghiệp phát triển và phù hợp với xu thế chung của thế giới. 

Cũng tại Hội thảo, Đại diện UBND tỉnh Thanh Hóa, Thị xã Sầm Sơn cùng các Sở Ban ngành đã có giải đáp thắc mắc về cơ chế cũng như chính sách của Liên danh khi đầu tư các khu xử lý rác thải ở Thanh Hóa. Ban tổ chức hội thảo tiếp thu, tổng hợp thông tin phản ánh cho các cơ quan chức năng nghiên cứu áp dụng chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Các tin khác
  • Liên kết website

  • Thành tích
lgbt
TẬP ĐOÀN XÂY DỰNG MIỀN TRUNG
Trụ sở Công ty : Số 479 - Trần Hưng Đạo - Phường Nam Ngạn - TP.Thanh Hóa
Điện thoại: (0373) 856.976 – Fax (0373) 855.101
Bản quyền 2015 Tập Đoàn Xây Dựng Miền Trung
MẠNG XÃ HỘI