Tet-2015
Tet-2015
Tin tức nội bộ

Hơn 81 tỷ đồng ủng hộ quỹ “Vì người nghèo“

Ngày cập nhật: 22/02/2017 09:05:58
Tối 30.12, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ phát động “Chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” năm 2017.

     Ngay trong lễ phát động, hơn 260 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, doanh nhân, nhà hảo tâm đã đăng ký và tham gia ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh Thanh Hóa năm 2017 với tổng số tiền hơn 81 tỷ đồng. Trong đó Tập đoàn Xây dựng Miền Trung ủng hộ 3.5 tỷ đồng.

     Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đình Xứng – Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh: "Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động và Cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thanh Hoá kêu gọi các tầng lớp nhân dân, các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, chiến sỹ lực lượng vũ trang, đồng bào các dân tộc, tôn giáo, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh phát huy truyền thống đoàn kết, “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, chung tay giúp đỡ người nghèo cả về vật chất và tinh thần, tạo điều kiện để người nghèo vươn lên thoát nghèo, góp phần thực hiện thắng lợi Chương trình “Giảm nghèo nhanh và bền vững” mà Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 18 đã đề ra.

     Với mục tiêu tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện trong công tác giảm nghèo, đặc biệt tại các huyện nghèo, xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn; vùng dân tộc, miền núi, bãi ngang ven biển; phấn đấu đến năm 2020, tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn nghèo đa chiều của tỉnh thấp hơn mức bình quân chung của cả nước."

     Theo ông Nguyễn Đình Xứng, trong những năm qua, quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh Thanh Hoá đã vận động và tiếp nhận được hàng trăm tỷ đồng, làm mới và sửa chữa gần 10.000 ngôi nhà, hơn 15.000 người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ... Cũng theo ông Nguyễn Đình Xứng, toàn bộ số tiền nhận được trong lễ phát động chung tay hỗ trợ người nghèo sẽ dùng để xây nhà, mua bò giống, cây con giống... phấn đấu đến năm 2020, cơ bản hoàn thành việc xóa bỏ tình trạng nhà tạm, dột nát, xuống cấp nghiêm trọng không đảm bảo an toàn và các điều kiện sinh hoạt tối thiểu về nhà ở cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh.

     Năm 2016, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa (GRDP) ước đạt 9,05%, vượt mục tiêu kế hoạch, là tỉnh có tốc độ tăng trưởng cao nhất trong các tỉnh Bắc Trung Bộ; nông nghiệp được mùa cả ba vụ; số lượng khách du lịch tăng đột biến; thu ngân sách nhà nước vượt dự toán; huy động vốn đầu tư phát triển đạt cao nhất từ trước đến nay; giáo dục mũi nhọn và thể thao thành tích cao duy trì vị trí tốp đầu cả nước; an sinh xã hội được chăm lo; đời sống vật chất và tinh thần của đa số người dân được cải thiện; trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

     Bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh vẫn còn những hạn chế, yếu kém; một trong những hạn chế, yếu kém đó là tỷ lệ hộ nghèo còn cao so với mức bình quân chung của cả nước; tính đến nay, vẫn còn hơn 106.000 hộ nghèo (theo chuẩn nghèo đa chiều), chiếm tỷ lệ 11% số hộ toàn tỉnh. Kết quả giảm nghèo chưa thực sự bền vững, nhiều hộ thoát nghèo nhưng nguy cơ tái nghèo rất cao. Đặc biệt vẫn còn khoảng 15.500 hộ hiện đang phải ở nhà tạm, hoặc xuống cấp nghiêm trọng không đảm bảo diện tích, an toàn và các điều kiện sinh hoạt tối thiểu về nhà ở, nhất là các khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa; trong khi nguồn lực để thực hiện Chương trình giảm nghèo của Trung ương, của tỉnh còn nhiều khó khăn.

 

 

Các tin khác
  • Liên kết website

  • Thành tích
lgbt
TẬP ĐOÀN XÂY DỰNG MIỀN TRUNG
Trụ sở Công ty : Số 479 - Trần Hưng Đạo - Phường Nam Ngạn - TP.Thanh Hóa
Điện thoại: (0373) 856.976 – Fax (0373) 855.101
Bản quyền 2015 Tập Đoàn Xây Dựng Miền Trung
MẠNG XÃ HỘI