Tet-2015
Tet-2015
Kiến Trúc

Độc đáo Trung tâm thể thao xanh ở Hà Lan

Ngày cập nhật: 01/04/2013 09:06:21
Được thiết kế bởi kiến trúc sư người Hà Lan – VenhoevenCS, trung tâm thể thao xanh ở Amsterdam nhìn xa như một pháo đài thiên nhiên với hàng ngàn cây xanh bao phủ.


Khu thể thao xanh Mercator được đặt ngay ở lối vào một công viên trong khu phố De Baarsjes. Các kiến trúc sư đã sử dụng rất nhiều cây rậm rạp và hoa ở mặt tiền tạo nên một mảng không gian xanh rộng lớn.Theo cách giải thích của kiến trúc sư VenhoevenCS, vì tòa nhà được xây dựng trong một công viên nên ông muốn bảo tồn nguyên trạng môi trường tự nhiên càng nhiều càng tốt. Kiến trúc được hoàn toàn bao phủ bởi thảm thực vật tự nhiên. " Nhìn từ xa, nó có vẻ như một pháo đài lưng chừng sườn núi, che chắn và bảo vệ thành phố của thế kỷ thứ 19”.Đằng sau những bức tường phủ đầy cây là tòa nhà ba tầng có nhiều bể bơi, phòng tắm hơi, phòng tập thể thao, hội trường, nhà hàng thức ăn nhanh, quán cà phê và vườn ươm.


Những tấm kính màu lớn được bố trí ngăn cách không gian bên trong và bên ngoài.


Cửa sổ trần nhà cũng được tận dụng thêm vào để lấy ánh sáng tự nhiên


Tòa nhà được hoàn thành vào năm 2006. Nó được chọn đề cử cho giải thưởng Tòa nhà Xanh, do Tạp chí Dak & Gevel Groen ở Hà Lan tổ chức.
Các tin khác
  • Liên kết website

  • Thành tích
lgbt
TẬP ĐOÀN XÂY DỰNG MIỀN TRUNG
Trụ sở Công ty : Số 479 - Trần Hưng Đạo - Phường Nam Ngạn - TP.Thanh Hóa
Điện thoại: (0373) 856.976 – Fax (0373) 855.101
Bản quyền 2015 Tập Đoàn Xây Dựng Miền Trung
MẠNG XÃ HỘI