Tet-2015
Tet-2015
Dự án đầu tư

Bảo đảm tiến độ thực hiện các dự án tại Khu Kinh tế Nghi Sơn

Ngày cập nhật: 02/01/2017 08:14:37
Chiều 5 – 11, đồng chí Lê Thị Thìn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị nghe báo cáo tình hình thực hiện các dự án được phân công phụ trách, chỉ đạo thực hiện tại Khu kinh tế Nghi Sơn (KKTNS).

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban quản lý KKTNS và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa; các sở, ngành có liên quan của tỉnh, huyện Tĩnh Gia, chủ đầu tư các dự án và Văn phòng UBND tỉnh. 

Các dự án do đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn được phân công phụ trách, chỉ đạo thực hiện tại KKTNS, gồm: Dự án nhà máy luyện cán thép Nghi Sơn; Dự án nhà máy sản xuất dầu ăn và các sản phẩm chiết xuất từ dầu ăn; Dự án đầu tư xây dựng các tuyến đường giao thông trục chính phía Tây- KKTNS; Dự án Tổ hợp dịch vụ tổng hợp- KKTNS; Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp I và khu tập kết vật tư, thiết bị phục vụ các dự án tại KKTNS; Dự án xây dựng và khai thác hạ tầng Khu công nghiệp số 3; Dự án Tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng biển Hải Hòa và Dự án hệ thống cấp nước KKTNS. 

Trong quá trình triển khai thực hiện các dự án cho thấy, khó khăn nhất hiện nay vẫn là công tác bồi thường giải phóng mặt bằng chậm, dẫn đến việc thực hiện các dự án không bảo đảm tiến độ theo kế hoạch. Chủ đầu tư các dự án đề nghị huyện Tĩnh Gia, các sở, ngành có liên quan của tỉnh, UBND tỉnh quan tâm tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để sớm có mặt bằng triển khai thực hiện các dự án bảo đảm tiến độ theo kế hoạch. Riêng đối với Dự án Nhà máy sản xuất dầu ăn và Các sản phẩm chiết xuất từ dầu ăn, chậm tiến độ 7 tháng; nguyên nhân chủ yếu do năng lực thi công của nhà thầu không bảo đảm.

Sau ý kiến của các đại biểu, chủ đầu tư các dự án, phát biểu kết luận  hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Thị Thìn khẳng định: UBND tỉnh, các sở, ngành có liên quan của tỉnh, huyện Tĩnh Gia sẵn sàng tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các dự án tại KKTNS cho các doanh nghiệp. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu huyện Tĩnh Gia tăng cường công tác tuyên truyền để các hộ dân bị ảnh hưởng hiểu rõ tầm quan trọng của việc triển khai các dự án nhằm góp phần phát triển kinh tế, tạo việc làm và thu nhập cho người lao động, sớm bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư thực hiện dự án. Đồng thời, thực hiện đúng các quy định của Nhà nước về bồi thường giải phóng mặt bằng. Các doanh nghiệp tập trung nguồn lực nhằm bảo đảm tiến độ thi công thực hiện các dự án. Ban quản lý KKTNS và các Khu công nghiệp tỉnh Thanh Hóa phối hợp với các đơn vị có liên quan bảo đảm cấp điện, nước cho chủ đầu tư thực hiện dự án.

Các tin khác
  • Liên kết website

  • Thành tích
lgbt
TẬP ĐOÀN XÂY DỰNG MIỀN TRUNG
Trụ sở Công ty : Số 479 - Trần Hưng Đạo - Phường Nam Ngạn - TP.Thanh Hóa
Điện thoại: (0373) 856.976 – Fax (0373) 855.101
Bản quyền 2015 Tập Đoàn Xây Dựng Miền Trung
MẠNG XÃ HỘI