Tet-2015
Tet-2015
Tin tức nội bộ

2.000 sinh viên và người lao động của tỉnh Thanh Hoá được đào tạo tiếng Nhật miễn phí trong giai đoạn 2017 – 2020

Ngày cập nhật: 27/12/2017 17:08:07
Sáng nay, Tập đoàn Miền Trung và Trường cao đẳng nghề Công nghiệp Thanh Hóa đã tổ chức lễ khai giảng chương trình đào tạo tiếng Nhật cho sinh viên và người lao động tỉnh Thanh Hoá giai đoạn 2017 – 2020. Dự lễ khai giảng có các đồng chí Nguyễn Văn Trung, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Doãn Mậu Diệp, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; Võ Duy Sang, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ; Lê Thị Thìn, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Phó chủ tịch UBND tỉnh; Phạm Đăng Quyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các cục thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Lao động – Thương binh – Xã hội, các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Thực hiện chương trình hợp tác đào tạo, trong giai đoạn từ năm 2017 – 2020, Tập đoàn xây dựng Miền Trung sẽ hỗ trợ gần 5 tỷ đồng để đào tạo tiếng Nhật cho 2.000 sinh viên và người lao động trên địa bàn tỉnh. Cùng với việc hợp tác trong đào tạo, hai bên sẽ hợp tác trong việc tiếp nhận sinh viên đến thực tập, giới thiệu việc làm và sử dụng lao động sau tốt nghiệp, trao học bổng cho sinh viên khi có điều kiện. Đây là hoạt động thiết thực, mở ra cơ hội để học sinh, sinh viên của tỉnh Thanh Hoá nói chung và Trường Cao đẳng nghề  công nghiệp Thanh Hoá nói riêng được học tiếng Nhật từ căn bản đến nâng cao, bổ túc kiến thức về văn hoá Nhật Bản, tác phong làm việc, trang bị cho người lao động có đủ năng lực để hội nhập, tạo lợi thế cạnh tranh, tăng năng suất lao động, đáp ứng tốt cho nhu cầu nguồn nhân lực của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam và phục vụ xuất khẩu lao động

Phát biểu tại lễ khai giảng, Đồng chí Nguyễn Văn Trung, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư và đồng chí Phạm Đăng Quyền, Phó chủ tịch UBND tỉnh đã hoanh nghênh và đánh giá cao sự quan tâm hỗ trợ của Tập đoàn xây dựng Miền Trung đối với công tác đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Thanh Hoá. Các đồng chí khẳng định: Trong những năm qua, nhờ sự nỗ lực của lãnh đạo tỉnh, tỉnh Thanh Hoá đã thu hút được nhiều nhà đầu tư lớn thực hiện các dự án tại địa bàn trong đó có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản. Do đó, việc đào tạo tiếng Nhật cho người lao động là yêu cầu hết sức bức thiết nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội nói chung và phục vụ  nhu cầu của các doanh nghiệp Nhật Bản nói riêng.

Các đồng chí cũng khẳng định: Đây là mô hình đầu tiên hợp tác giữa doanh nghiệp với nhà trường trong công tác đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh. Trong điều kiện nguồn ngân sách Nhà nước còn hạn hẹp, nguồn hỗ trợ đào tạo từ các doanh nghiệp sẽ góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng  nguồn nhân lực của địa phương. Các đồng chí mong muốn mô hình này sẽ được nhân rộng ra cả nước và thu hút được nhiều doanh nghiệp tham gia. 

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Đồng chí Mai Xuân Thông, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội đồng quản trị cam kết Tập đoàn Xây dựng Miền Trung sẽ hỗ trợ 100% kinh phí cho tất cả các khóa đào tạo. Đồng thời cùng với nhà trường mời giảng viên, giáo viên có đủ trình độ, năng lực để đảm bảo chất lượng đào tạo tốt nhất cho học viên. Với mục đích và ý nghĩa trên, Tập đoàn rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện hỗ trợ, động viên của lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Lao động thương binh và Xã hội, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cùng các cấp, các ngành để khóa học tổ chức thành công tốt đẹp.

 

Các tin khác
  • Liên kết website

  • Thành tích
lgbt
TẬP ĐOÀN XÂY DỰNG MIỀN TRUNG
Trụ sở Công ty : Số 479 - Trần Hưng Đạo - Phường Nam Ngạn - TP.Thanh Hóa
Điện thoại: (0373) 856.976 – Fax (0373) 855.101
Bản quyền 2015 Tập Đoàn Xây Dựng Miền Trung
MẠNG XÃ HỘI