Tet-2015
Tet-2015
Tin tức nội bộ

13-10-2018, Ủy ban Nhân dân tỉnh tổ chức lễ tôn vinh doanh nhân và sản phẩm hàng hóa tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2018.

Ngày cập nhật: 06/11/2018 07:09:53
Dự lễ tôn vinh có các đồng chí: Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch HĐND, UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố và hàng trăm doanh nhân đại diện gần 13.000 doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh.

Những năm qua, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, ban hành nhiều chủ trương, chính sách, đề ra nhiều giải pháp thiết thực, hiệu quả để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, khuyến khích phát triển DN. 9 tháng năm 2018, toàn tỉnh có 1.822 DN đăng ký thành lập mới, tăng 14% so với cùng kỳ và Thanh Hóa hiện là địa phương đứng thứ 7 cả nước về số DN đăng ký thành lập mới. Đội ngũ doanh nhân Thanh Hóa đã nỗ lực, sáng tạo vươn lên, từng bước mở rộng quy mô, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, đóng góp khoảng 40% vào tăng trưởng GRDP của tỉnh, từ 45% đến 50% tổng thu ngân sách toàn tỉnh. Nhiều DN đã xây dựng được những sản phẩm uy tín, chất lượng và có khả năng cạnh tranh trên thương trường; đồng thời liên kết chặt chẽ với các DN lớn trong và ngoài nước để tham gia vào các chuỗi giá trị sản xuất.

Phát biểu tại lễ tôn vinh doanh nhân và sản phẩm, hàng hóa tiêu biểu tỉnh Thanh Hóa năm 2018, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đình Xứng chúc mừng các DN, doanh nhân nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam (13-10). Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Trong điều kiện nền kinh tế đất nước nói chung và kinh tế Thanh Hóa nói riêng còn gặp nhiều khó khăn, đội ngũ DN, doanh nhân trong tỉnh vẫn có những bước phát triển mạnh cả về số lượng, chất lượng, quy mô sản xuất; năng động, sáng tạo trong việc tổ chức sản xuất, tiếp cận thị trường, kết nối kinh doanh; thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người lao động, thực hiện đầy đủ nghĩa vụ đối với Nhà nước và làm tốt công tác an sinh xã hội. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đặc biệt chúc mừng các doanh nhân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc, được tặng các danh hiệu thi đua cao quý và các DN có sản phẩm tiêu biểu nằm trong 10 sản phẩm tiêu biểu được tôn vinh năm nay.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị cộng đồng DN, doanh nhân trong tỉnh phát huy tinh thần đoàn kết, tăng cường liên kết, hợp tác trong sản xuất; tiếp tục phát huy cao độ truyền thống tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo; đề cao trách nhiệm xã hội, văn hóa kinh doanh và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, các DN, doanh nhân cần chủ động rà soát, điều chỉnh chiến lược, kế hoạch sản xuất, kinh doanh cho phù hợp với năng lực hiện có và bảo đảm khả năng thích ứng với những thay đổi của thị trường; đổi mới phương thức quản lý, thực hiện tái cơ cấu nguồn nhân lực, tái cơ cấu tài chính, cơ cấu lại sản phẩm cho phù hợp với nhu cầu thị trường; đẩy mạnh ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để giảm chi phí, hạ giá thành sản phẩm, nâng cao năng suất lao động, năng lực cạnh tranh, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để thích ứng với bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cam kết sẽ luôn sát cánh, đồng hành, chia sẻ khó khăn cùng DN vì sự phát triển chung của tỉnh nhà. Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành lắng nghe, tiếp thu và giải quyết kịp thời các kiến nghị, đề xuất của DN. Tỉnh sẽ xử lý và yêu cầu xử lý nghiêm những tổ chức, cá nhân có hành vi gây khó khăn, phiền hà cho DN, tạo thuận lợi nhất cho DN, doanh nhân phát huy tài năng, trí tuệ để làm giàu chính đáng.

Tại lễ tôn vinh, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước và Thủ tướng Chính phủ, các đồng chí: Trịnh Văn Chiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Huân chương Lao động hạng Nhì, hạng Ba, danh hiệu Chiến sĩ thi đua toàn quốc và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 5 doanh nhân Thanh Hóa có thành tích xuất sắc trong phát triển sản xuất, kinh doanh. Đồng chí Lê Thanh Hải, Tổng Giám đốc Tập đoàn Xây dựng Miền Trung vinh dự là một trong 72 doanh nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm cho nhiều lao động, nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Tỉnh.

Các tin khác
  • Liên kết website

  • Thành tích
lgbt
TẬP ĐOÀN XÂY DỰNG MIỀN TRUNG
Trụ sở Công ty : Số 479 - Trần Hưng Đạo - Phường Nam Ngạn - TP.Thanh Hóa
Điện thoại: (0373) 856.976 – Fax (0373) 855.101
Bản quyền 2015 Tập Đoàn Xây Dựng Miền Trung
MẠNG XÃ HỘI